• Hằng năm, ở miền Tây Nam bộ, hễ cứ ra giêng đến trước khi những trận mưa đầu mùa đổ xuống, người dân quê thường bơi xuồng đi cắm câu cá bống cát. Cắm cần câu cá bống cát còn là thú "chơi mà làm" của người bình dân, vui chẳng nào bằng.
  • Ở nhiều gia đình, ngày tết, ngày giỗ vẫn phải có trầu cau trên mâm cúng. Họ muốn gửi lên cho tổ tiên và các bậc tiền bối lòng thành kính của mình. Cây trầu thì dễ trồng và mau cho lá, còn cây cau thì khó hơn.
  • Ngày Tết, mọi người thường mua nhiều loại thực phẩm với lượng lớn nên sau Tết còn thừa nhiều. Vậy, bảo quản thế nào để thực phẩm vẫn giữ được độ tươi, tránh thiu thối, hư hỏng?
  • Chân vịt tàu ngầm được đậy kín thường diễn ra trong lễ ra mắt hoặc khi con tàu nghỉ ngơi trên ụ tàu hay vì một lí do nào đó.
  • Gà là một loại thực phẩm không mới lạ, có nhiều cách chế biến tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Món “gà đổ mồ hôi” có một hương vị rất riêng và đậm đà khi dùng.
  • Nồi áp suất có nguy cơ cháy nổ nếu không đảm bảo kỹ thuật và được sử dụng, vệ sinh không đúng cách. Nên đậy kín chặt nắp nồi khi đun, xả bớt hơi để giảm áp suất trước khi mở.
  • Trước khi mùa mưa bão về trên mảnh đất miền Trung, các mẹ các chị đã kịp ủ cho gia đình một hũ cá muối chua đậm đà hương vị, phòng những ngày quê nhà chìm trong mưa, không đi chợ được...
  • Nhiều phụ huynh do bận rộn công việc, đã phải chọn cách chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh cho trẻ ăn dần. Cách này tuy có tiện cho cha mẹ nhưng liệu có tốt cho sức khỏe của trẻ?