Hàng ngày, ngoài công việc là chủ một tiệm nail, chị chăm sóc thêm vườn rau rộng 45m2 của gia đình như một cách để khuây khỏa nỗi nhớ quê nhà.
Đặc biệt, những loại rau được trồng nhiều ở Việt Nam như mồng tơi, rau muống, rau dền, mướp đắng đến các loại rau gia vị đặc trưng như húng, răm, diếp cá... đều có trong vườn rau sạch và đã giúp chị dễ dàng nấu những món ăn quê nhà.
Vườn rau sạch của chị hình thành từ tháng 5.2016. Trước đây, nó chỉ là mảnh vườn trống, có vài cây ăn quả bên cạnh nhà ở của vợ chồng chị.
Ban đầu, chồng thấy chị đã làm nail vất vả lại còn chăm rau nên không mấy vui. Sau đó, chứng kiến niềm đam mê của vợ cũng như những thành quả mà vườn rau mang lại, anh hào hứng chở vợ đi mua đất hay phụ chị bắt sâu, tưới cây.
Ngoài ra, vào mỗi dịp hè, chính quyền địa phương lại cho người dân bốn bao đất tốt (vốn là rác thải hữu cơ thu gom trong dân được ủ thành đất) nhằm khuyến khích người dân trồng rau sạch.
Nhờ có vườn rau sạch luôn xanh tốt, thỉnh thoảng chị lại mời bạn bè về nhà tổ chức nấu các món ăn Việt Nam như lẩu, bánh xèo, hay cá nướng cuốn bánh tráng và rau thơm...
XEM THÊM
>> Nông dân phố chỉ cách trồng rau trong túi vải "siêu" tiện ích trên ban công