Chẩm chéo
-
Quan tâm phát triển sản phẩm OCOP, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả đáng mừng. Nhiều sản vật đặc trưng của huyện đã được công nhận sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
-
Chịu khó dụng công, sáng tạo chúng ta có thể làm cuộc “giao duyên” ẩm thực Tây Bắc và đồng bằng, để có được gia vị tuyệt vời chẩm chéo... miền Tây!
-
Món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo vừa ăn vừa xuýt xoa. Đây là món ăn độc đáo đáng để các bạn thưởng thức một lần.
-
Cải bắp cuộn nhót xanh, mắc sim củ đậu… là những món ăn vặt độc đáo của người Thái ở Sơn La mà chỉ cần kể tên là nhiều người đã tứa miếng thòm thèm.
-
"Làm món chẳm chéo không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon. Người Thái chúng tôi có bí quyết chế biến riêng, khiến thực khách chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi”, chị Tòng Thị Đôi, bản Mòng, xã Hua La, TP.Sơn La chia sẻ.
-
Có nhiều ý kiến trái chiều từ một số Giám đốc Sở GD-ĐT về việc có nên chấm chéo trong kỳ thi THPT Quốc gia.
-
Mùa Xuân về cũng là lúc bà con các dân tộc sống quanh TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên bắt đầu thu măng đắng. Chị em người Thái, Mông, Sinh Mun... đua nhau gùi măng ra chợ bán. Khách nơi xa đến xuýt xoa với món măng đắng đầu mùa chấm "chẩm chéo".