Cánh gà xào sả ớt ngon xuýt xoa, ngửi mùi đã nghiện

Giang Giang Thứ tư, ngày 18/04/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món cánh gà chiên xào sả ớt có thể làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món nhậu đều rất thích hợp, hương vị thơm ngon đậm đà, hấp dẫn từ hình thức bên ngoài tới khẩu vị bên trong.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr cánh gà

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 2 cây sả

- 2 củ hành khô

- 1 thìa rượu trắng

- 1 chút muối

- 1 thìa hạt nêm, tiêu trắng

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa dầu hào

- Dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với muối và giấm rồi rửa lại thật sạch, thấm khô  sau đó ướp gà với muối, tiêu, rượu trắng và đảo đều, để 20 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 2: Sả đem rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ, ớt thái miếng vát chéo, hành khô+ tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp rồi cho nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu sôi thì gắp cánh gà cho vào chiên tới khi cánh gà chín vàng đều, vớt cánh ra gà để ráo dầu.

img

- Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp cho 1-2 thìa dầu sau đó bạn cho sả vào phi cho thơm, tiếp theo cho hành tỏi băm + ớt vào cùng xào cho dậy mùi thơm thì cho toàn bộ cánh gà vừa chiên vào cùng rồi xóc đều, nêm thêm chút nước mắm và dầu hào cho vừa miệng, đảo đều là tắt bếp.

img

Xếp cánh gà chiên xào sả ớt bày ra đĩa thưởng thức khi còn nóng rất ngon miệng.

img

Chết mê chết mệt với món cánh gà nướng vàng ruộm, cay tê lưỡi

Món cánh gà nướng cay sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Đặc biệt món ăn này có thể làm món...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem