Trên phim Beef (tựa Việt: Bất hòa), màn xuất hiện của món canh chua Việt chỉ trong tích tắc. Đó là thời điểm Amy Lau (Ali Wong thủ vai) tìm gặp mẹ ruột - bà Hanh Trinh (diễn viên Hồng Đào). Đến giờ cơm, bà Hanh Trinh cùng chồng và con gái thưởng thức các món ăn truyền thống của người Việt, trong đó có canh chua.
Tô canh trên phim được nấu đúng điệu với bạc hà (dọc mùng), thơm, cá... được quay cận cảnh. Trên bàn ăn có những chuyện không vui xảy ra giữa Amy và cha ruột nhưng cô vẫn thưởng thức một cách tự nhiên và khen mẹ nấu ngon quá. Bà Hanh Trinh nghe con gái nói vậy bảo con nên ăn thêm.
Dù không có những lời thoại giới thiệu về món ăn, không có các cảnh quay cho thấy công đoạn chế biến nhưng khán giả trong nước vẫn vô cùng thích thú bởi đây là lần hiếm hoi, tô canh chua - món ăn quen thuộc của người Việt lên phim Hollywood.
Trên trang cá nhân, diễn viên Hồng Đào tiết lộ khi ê-kíp chuẩn bị cho bối cảnh quay, thành viên trong tổ sản xuất liên tục hỏi lại về tô canh chua. Người này nhờ Hồng Đào kiểm tra vì sợ mua nhầm món ăn, không thể hiện được rõ bữa cơm gia đình của người Việt.
Diễn viên Hồng Đào cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vui vẻ vì sự chỉn chu của ê-kíp. Cô cảm kích khi người viết kịch bản kiêm đạo diễn của phim có tìm hiểu về ẩm thực Việt để chọn món canh chua lên phim.
Ẩm thực Việt thời gian gần đây có nhiều món ăn xuất hiện trên một số bảng xếp hạng của thế giới, trong đó có cà phê sữa đá, bò kho, chuối nếp nướng... Canh chua cá cũng từng xuất hiện trong các bảng xếp hạng ẩm thực đáng lưu tâm.
Trên chuyên trang ẩm thực Taste Atlas, canh chua cá là món canh xếp thứ 18 trong số 100 món ăn có nguyên liệu chính là cá ngon nhất thế giới, xếp thứ 4 trong số 10 món xúp cá ngon nhất thế giới, xếp thứ 5 trong số 10 món xúp hải sản ngon nhất thế giới... Với những thành tích lẫy lừng này, sự xuất hiện của canh chua cá mà không phải món ăn nào khác trên phim Beef cũng hoàn toàn dễ hiểu.
Trên Taste Atlas, canh chua cá được giới thiệu là món ăn kết hợp giữa nguyên liệu chính là cá với các vị ngọt, chua và cay.
“Canh chua thường được nấu với nước dùng làm từ me, bao gồm thơm, cà chua, đậu bắp, giá đỗ và các loại rau khác. Món canh chua cá thường được nấu cùng các loại cá da trơn, tuy nhiên, một số phiên bản biến tấu khác cũng xuất hiện như canh chua cá chép, cá lóc, lươn hoặc cá hồi. Canh chua thường được rắc hành, ngò lên trên và ăn cùng với cơm”, dòng giới thiệu trên Taste Atlas.
Đúng như lời giới thiệu của chuyên trang ẩm thực nổi tiếng, món canh chua của Việt Nam có nhiều phiên bản khác nhau. Sự đa dạng này đến từ việc các đầu bếp chuyên nghiệp hay nội trợ tại gia lựa chọn nguyên liệu, cách nêm nếm gia giảm theo từng vùng miền, khẩu vị của người ăn.
Trong khi giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm thì giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lại được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự báo trái chiều.
Dù giá vàng thế giới lao dốc mạnh, giá vàng trong nước giảm chậm hơn đối với cả vàng miếng SJC lẫn vàng nhẫn.
T.P HCM - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng
Việc Mỹ áp thuế 100% lên xe điện Trung Quốc ảnh hưởng đến nhiều bên, và lợi ích mang lại cũng không hoàn toàn rõ ràng, tùy thuộc vào từng trường hợp.
Uỷ ban Châu Âu EC mới quyết định lùi lịch đến Việt Nam để kiểm tra về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU).
Giá cà phê tại thị trường nội địa bất ngờ tăng lên mốc 110.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá giao dịch cà phê cũng đồng loạt tăng. Những mối lo ngại về nguồn cung suy giảm khiến giá cà phê Robusta quay trở lại đà tăng mạnh.