Chồng có thể vào bếp làm bữa tối lãng mạn với món mỳ Ý siêu nhanh lại sang chảnh

Minh Hà Chủ nhật, ngày 22/05/2022 07:21 AM (GMT+7)
Mách bạn bí quyết giữ hạnh phúc: Dù bận rộn mấy đi nữa, cánh mày râu lâu lâu nên vào bếp trổ tài nấu món ăn tủ để làm hài lòng các bà vợ. Nếu muốn "hâm nóng" tình yêu, các ông chồng có thể vào bếp trổ tài làm món mỳ Ý sốt vẹm cho bữa tối lãng mạn.
Bình luận 0

Mỳ Ý sốt vẹm xanh là món ăn Âu dễ làm, đơn giản lại có giá trị dinh dưỡng cao. Thời gian để thực hiện món này chỉ mất khoảng 20 phút.

Nguyên liệu mỳ Ý sốt vẹm xanh

Cách nấu mỳ Ý sốt vẹm xanh - món Âu siêu nhanh lại sang chảnh - Ảnh 1.

Vẹm xanh có nhiều giá trị dinh dưỡng.

– Mỳ pasta tùy thích

– Khoảng 20 con Vẹm xanh

– Sốt cà chua

– Rượu nấu, dầu olive, tỏi, hành lá

img
img
img

Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút và làm sốt cà chua.

Các bước chế biên món mỳ Ý sốt vẹm xanh

Bước 1: Vẹm mình rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút. Lúc nước sôi, cho dúm muối vào rồi mới cho pasta vào luộc. Có thể không cho dầu, chỉ chú ý thi thoảng đảo đều nồi mỳ để không bị cháy dưới nồi và sợi mỳ không dính vào nhau. 

Tầm 10 phút mỳ chín thì đổ ra rổ rồi xả nước lạnh. Vừa xả nước vừa dùng tay để đảo mỳ như vậy sợi mỳ tơi và dai giòn rất ngon.

Cách nấu mỳ Ý sốt vẹm xanh - món Âu siêu nhanh lại sang chảnh - Ảnh 3.

Cách nấu mỳ Ý sốt vẹm xanh - món Âu siêu nhanh lại sang chảnh - Ảnh 4.

Vẹm xanh rất nhanh chín nên không mất nhiều thời gian nấu.

Bước 4: Sau khi nêm nếm vừa ăn xong, cho pasta và hành lá vào đảo đều rồi bày ra đĩa ăn thôi.

Cách nấu mỳ Ý sốt vẹm xanh - món Âu siêu nhanh lại sang chảnh - Ảnh 5.

Món mỳ Ý sốt vẹm xanh.

Bước 5: Khi ăn rắc thêm ít tiêu và lá gia vị khô lên. Món mỳ Ý sốt vẹm xanh thưởng thức cùng rượu vang trắng là tuyệt nhất. Chắc chắn vợ bạn sẽ hài lòng vì bữa tối lãng mạn tuyệt vời này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem