Đông Tây - Kim CổBí ẩn khoa họcmui ten tab

Những bí ẩn đáng sợ bên trong kim tự tháp Ai Cập

Thứ Hai, ngày 16/04/2018, 10:38

Kim tự tháp Ai Cập luôn luôn là một trong những bí ẩn của nhân loại thách thức giới khoa học suốt nhiều thế kỷ qua.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 1

Mỗi kim tự tháp Ai Cập cần rất nhiều khối đá để xây dựng. Theo tính toán, để xây dựng kim tự tháp Giza, phải mất gần 2,3 triệu khối đá, mỗi một khối nặng từ 2 tấn đến 50 tấn. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 2

Nhiều người nghĩ rằng bên trong những kim tự tháp bí ẩn là những dòng chữ tượng hình ghi lại sự kiện và những mật truyền, lời nguyền. Điều này không có căn cứ xác thực, trong kim tự tháp Giza, người ta không tìm thấy dấu vết của chữ tượng hình. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 3

Để khiến cho kim tự tháp tỏa sáng, người Ai Cập cổ đại đã bao phủ những tảng đá to bằng một lớp vật liệu làm từ đá vôi trắng có độ bóng cao. Nhờ có độ bóng, kim tự tháp sẽ phát sáng khi ánh nắng mặt trời phản chiếu vào. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 4

Nhiều người tin rằng kim tự tháp được xây dựng bởi những tù nhân và nô lệ nhưng sự thực hoàn toàn không phải như vậy. Những kim tự tháp được xây dựng bởi những công nhân bình thường, họ lao động và họ được trả tiền. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 5

Khi những kim tự tháp còn nguyên vẹn, chưa bị sứt mẻ gì, còn nguyên lớp vỏ bóng bẩy bên ngoài, người ta đồn đoán rằng đứng ở những ngọn núi của Israel, thậm chí là Mặt trăng cũng có thể nhìn thấy kỳ quan thế giới cổ đại này phát sáng. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 6

Những kim tự tháp có thể trường tồn với thời gian, thách thức vầng nhật nguyệt là bởi người Ai Cập cổ đại sử dụng một loại vữa có độ dính cao. Đến tận ngày hôm nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra được thành phần của chất vữa tuyệt hảo đó. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 7

Do phương thức xây dựng vô cùng đặc biệt, nhiệt độ trong kim tự tháp quanh năm không đổi, luôn giữ ở mức 20 độ C. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 8

Phải mất khoảng 200 năm người Ai Cập cổ đại mới xây dựng xong một kim tự tháp, điều này đồng nghĩa với việc có những kim tự tháp được xây dựng cùng một thời điểm. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 9

Kim tự tháp Kheops là một trong những kỳ quan nặng nhất thế giới. Theo ước tính của các nhà khoa học, kim tự tháp khổng lồ này nặng khoảng 6 triệu tấn. Nguồn: Lolwot.

 nhung bi an dang so ben trong kim tu thap ai cap hinh anh 10

Kim tự tháp Kheops là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Đây cũng là công trình nổi tiếng với cấu trúc liên kết chính xác nhất, vị trí đẹp hoàn hảo. Có rất nhiều lý thuyết xây dựng được đưa ra nhưng vẫn không có cách nào lý giải được trình độ khoa học kỹ thuật của những người Ai Cập cổ đại. Nguồn: Lolwot.

Theo PV (Kiến Thức)

Những bí ẩn đáng sợ bên trong kim tự tháp Ai...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS