Bánh

  • Ẩm thực Hà Nội luôn là một trong những nét quyến rũ du khách khắp nơi khi đến với đất Hà thành. Không nhất thiết phải là những món cao sang tại nhà hàng sang trọng mà những đồ ăn vặt tại vỉa hè cũng có đầy sự mê hoặc.
  • Tôi lễ phép hỏi bà chủ rằng đây là bánh gì thì bà vừa cười vừa đáp lời, trang trọng không kém mà lại rất miền Tây nữa chứ: “Thưa cô, đây là bánh đúc mặn!”.
  • Khởi thủy, người xưa nghĩ ra những cái hồ đựng nước bằng đồng. Với hồ phía trên được tạo lỗ nhỏ để nước rỉ xuống. Hồ bên dưới có khắc nhiều đường vạch, gọi “giọt đồng hồ”, nói đủ là “giọt nước đồng hồ”, hay “lậu hồ”.
  • Trong nhiều loại bánh làm từ bột gạo, bánh tráng có thể nhai lai rai cho đỡ buồn miệng, đặc biệt khi tiết trời chuyển mưa thì càng thú vị.
  • Chiếc xe đạp có thể được gấp gọn trong vài phút với kích thước ngang với một chiếc ô loại trung bình. Thiết kế của mẫu xe này đã nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về ý tưởng và sáng tạo.
  • Thường người dân đất Võ dùng bánh tráng nướng qua lò than hồng. Bánh tráng vừa đủ độ chín phồng và thơm phưng phức, một hương vị riêng của Bình Định.
  • Miền Tây Nam bộ được thiên nhiên ưu đãi về điều kiện đất, nước, khí hậu, nên từ lâu nơi đây là cái nôi của cây ăn trái trong cả nước. Dân gian gọi nơi trồng cây ăn trái là vườn, vùng tập trung nhiều vườn cây ăn trái gọi là miệt vườn.
  • Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ RR Patil cho biết: Ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 120 người bị thương khi một đoàn tàu hỏa bị trật đường ray tại bang Maharashtra vào ngày 4.5.
  • Đến Xà No, người ta không quên ghé qua và hàng quán ven đường ăn cái bánh cống vừa lạ miệng vừa như nghe tâm hồn gợi nhớ chuyện xa xăm tự ngày xưa ấy…
  • Công thức cho bánh quy cam với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nhưng thành phẩm rất thơm và giòn.