Bánh tart hoa hồng dễ làm cho Valentine lãng mạn

Thứ hai, ngày 10/02/2014 09:54 AM (GMT+7)
Bánh tart hoa hồng có vị chua ngọt, thoang thoảng thơm mùi quế, không quá béo ngậy, được tạo dáng hình hoa hồng đỏ rất hợp cho dịp lễ Valentine!
Bình luận 0
img


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm tart hoa hồng:

img


Nguyên liệu:

Phần bột bánh:

135g bột mì đa dụng
65g bơ nhạt
1 muỗng canh đường
1/8 muỗng cafe muối
Nước đá

Phần hoa hồng:

2 trái táo đỏ
400ml nước
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước cốt chanh
Phần đường quế
3-4 muỗng canh đường
1/2 muỗng cafe bột quế
1/8 muỗng cafe bột nutmeg (không bắt buộc)
1 muỗng cafe vỏ chanh vàng mài nhuyễn (không bắt buộc)

Cho bột mì, bơ, 1 muỗng canh đường, muối và 2 muỗng canh nước đá vào máy xay.
Cho bột mì, bơ, 1 muỗng canh đường, muối và 2 muỗng canh nước đá vào máy xay.

Xay nhuyễn để có được một hỗn hợp tơi giống vụn bánh mì.
Xay nhuyễn để có được một hỗn hợp tơi giống vụn bánh mì.

Cho bột ra thau, nhồi cho bột dính vào nhau. Trong quá trình nhồi, nếu bột khô thì thêm nước lạnh từ từ chừng 1-2 muỗng canh nữa. Nhồi bột thành khối dẻo mịn.
Cho bột ra thau, nhồi cho bột dính vào nhau. Trong quá trình nhồi, nếu bột khô thì thêm nước lạnh từ từ chừng 1-2 muỗng canh nữa. Nhồi bột thành khối dẻo mịn.

Tạo bột thành hình chữ nhật, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, cho khối bột vào tủ lạnh, để bột nghỉ chừng 30 phút.
Tạo bột thành hình chữ nhật, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, cho khối bột vào tủ lạnh, để bột nghỉ chừng 30 phút.

img

Táo rửa sạch, chẻ đôi, bỏ lõi. Cắt táo thành lát mỏng. Đun sôi nước, đường, nước cốt chanh, cho táo vào trụng chừng 1-2 phút (tùy độ dày miếng táo) sao cho táo vừa mềm chứ không quá mềm.

Vớt táo ra, để thật ráo nước. Phần nước nấu táo này có thể thêm chanh đường là có món nước chanh ngon và màu hồng bắt mắt.
Vớt táo ra, để thật ráo nước. Phần nước nấu táo này có thể thêm chanh đường là có món nước chanh ngon và màu hồng bắt mắt.

Cán mỏng bột thành hình chữ nhật cạnh khoảng 25-30 cm rồi cắt bột thành từng dãy dài 25-30 cm, cạnh khoảng 1,5 cm.
Cán mỏng bột thành hình chữ nhật cạnh khoảng 25-30 cm rồi cắt bột thành từng dãy dài 25-30 cm, cạnh khoảng 1,5 cm.

Trộn đều các nguyên liệu trong phần đường quế, rắc lên bột.
Trộn đều các nguyên liệu trong phần đường quế, rắc lên bột.

Xếp các lát táo chồng lên nhau khoảng nửa miếng.
Xếp các lát táo chồng lên nhau khoảng nửa miếng.

Cuộn tròn lại sẽ thành hoa hồng.
Cuộn tròn lại sẽ thành hoa hồng.

Cho hoa hồng vào khuôn cupcake (đã thoa dầu chống dính) để giữ được cố định hoa, nếu không có khuôn thì lót giấy nên lên khay và đặt hoa thẳng lên khay.
Cho hoa hồng vào khuôn cupcake (đã thoa dầu chống dính) để giữ được cố định hoa, nếu không có khuôn thì lót giấy nên lên khay và đặt hoa thẳng lên khay.

Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút là được. Bánh chín sẽ hơi khô cánh hoa, khi đó phết ít mật ong hoặc bơ lên trên cho hoa có độ ẩm, bóng.
Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút là được. Bánh chín sẽ hơi khô cánh hoa, khi đó phết ít mật ong hoặc bơ lên trên cho hoa có độ ẩm, bóng.

Thành phẩm:

Bánh tart hoa hồng có vị chua chua, ngọt ngọt, thoang thoảng thơm mùi quế, không quá béo ngậy như các loại chocolate hay bánh bơ, được tạo dáng hình hoa hồng đỏ xinh xắn rất hợp cho dịp lễ Valentine hoặc 8 tháng 3.
img

Chúc các bạn thành công với món tart hoa hồng này nhé!
Pháp Luật Xã Hội (Theo Pháp Luật Xã Hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem