Thứ ba, 28/05/2024

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối?

10/07/2023 1:07 PM (GMT+7)

Bánh mì Phượng là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Hội An, Quảng Nam. Hương vị và chất lượng bánh mì được đánh giá cao nên lúc nào cũng đông khách.

Tiệm bánh mì này ra đời từ năm 1990, ban đầu chỉ là một quầy hàng nhỏ trong chợ. Ngày càng đông khách, chủ quán chuyển ra đường Phan Châu Trinh giữa phố cổ Hội An. 

Đến năm 2009, món bánh mì xứ Quảng nổi tiếng trên toàn thế giới, sau khi cố đầu bếp huyền thoại người Mỹ Anthony Bourdain đánh giá hương vị là “một bản giao hưởng bánh mì” trong chương trình trải nghiệm No Reservations.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 1.

Du khách xếp hàng rất đông để chờ mua bánh mì trên đường Phan Châu Trinh, giữa phố cổ Hội An. Ảnh: Nguyen Hong Trang

Món bánh mì vạn người mê khiến những thực khách đã một lần thưởng thức vấn vương mãi. Phần nhân đậm đà, thêm sốt ngậy béo, vỏ bánh mì giòn rụm. Thực khách trong và ngoài nước không ngại đứng xếp hàng tới 25-30 phút để mua một ổ bánh mì.

Chị Thu Hà, du khách Hà Nội, có dịp đến Hội An du lịch và thưởng thức bánh mì trứ danh phố Hội. Chị chia sẻ: "Sau mấy lần đến Hội An, lần này mình mới quyết tâm xếp hàng để được một lần thưởng thức bánh mì. Mất 40 phút, mình đã cầm trên tay 4 ổ bánh mì nóng hổi."

Chị Hương (1990, du khách Hà Nội) sau khi ăn bánh mì trứ danh Hội An, nhận xét hương vị khá ngon, nhưng mất công xếp hàng. Chị đứng xếp hàng vào buổi trưa, thời tiết nắng nóng nên thấy khá mệt mỏi. Giờ cao điểm của quán là từ 11h30 đến 13h30.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 2.

Tầm trưa tuy nắng, nhưng xếp hàng nhanh hơn buổi tối. Ảnh: Bánh mì Phượng

Anh Đức, một người dân địa phương, đầy tiếc nuối cho biết, khi địa chỉ này chưa nổi tiếng, người dân Hội An ăn rất nhiều. Bây giờ quán đông quá, chủ yếu chỉ còn khách du lịch xếp hàng thưởng thức, chứ dân địa phương không đủ kiên nhẫn.

Theo chia sẻ của chị Phượng, chủ quán, vỏ bánh mì vỏ sử dụng loại bột mì nguyên chất, pha với men nhập khẩu từ Pháp, nên giá thành cao hơn, đảm bảo ổ bánh mì luôn giòn, dai mà không bị vỡ vụn. 

Bí kíp tạo nên hương vị đặc biệt của bánh mì Phượng chính là món nước sốt theo công thức bí truyền. Bất kì phần nhân bánh mì nào khi kết hợp với nước sốt cũng đều mang tới hương vị hoàn hảo. Đến cả pate gan heo và thịt xay béo ngậy cũng được làm theo công thức riêng, không giống với bất kì hàng bánh mì nào khác.

Đặc biệt, nhân bánh mì luôn được làm mới mỗi ngày. Từ 4h sáng, vợ chồng chị Phượng đã dậy sớm đi chợ để về chế biến. Các nguyên liệu làm bánh cũng phải đảm bảo độ tươi ngon, làm tăng độ hấp dẫn của ổ bánh mì lên gấp bội phần.

Quán có mặt tiền không lớn. Khi bước vào quán, chiếc tủ kính chứa hơn 20 loại nhân từ pate, thịt xá xíu, thịt nguội hồng, thịt gà, ruốc bông, chả thái lát đến xúc xích... cùng các loại nguyên liệu ăn kèm rau xanh, cà chua, dưa chuột, tương ớt... Sau quầy kính, từ chủ cho đến cả chục nhân viên lúc nào cũng thoăn thoắt đôi tay làm bánh mì cho khách.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 3.

Mỗi chiếc bánh mì đều được chế biến và đóng gói cẩn thận. Ảnh: Tripadvisor

Nguyên liệu cơ bản để làm nên chiếc bánh mì gồm pate, bơ, nước sốt, phần nhân sẽ tùy thực khách lựa chọn. Đầu tiên là phần thịt được xếp đều 2 bên, rau, dưa chuột ở giữa, sau đó rưới nước sốt, tương ớt phủ lên. Nhìn chung, thực đơn của quán khá đa dạng, đủ hương vị từ truyền thống đến phương Tây.

Bên trong tiệm có bày vài bộ bàn ghế đơn sơ, khách ghé mua bánh mì có thể ngồi ăn tại chỗ, tận hưởng ngay ổ bánh mì nóng giòn, thơm phức. Giá mỗi ổ bánh mì dao động từ 20.000 – 35.000 đồng, tùy phần nhân.

Quán mở cửa từ 6h – 21h30 hàng ngày. Thực khách không nên đến sát khung giờ đóng cửa để tránh phải ra về tay không vì quán hết hàng sớm. Ngoài ra, phần lớn khách đến quán mua bánh mì mang đi. Nếu không muốn đợi lâu, thực khách có thể ăn tại quán.

Theo Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao FORTEC tiếp sức cho start-up và kết nối trong công nghệ?

Vì sao FORTEC tiếp sức cho start-up và kết nối trong công nghệ?

Nhiều giải pháp công nghệ và nỗ lực kết nối các công ty khởi nghiệp (start-up) trong và ngoài nước là yếu tố nổi bật tại diễn đàn FORTEC ở TP.HCM.

TP.HCM: Nhiều cơ sở quảng cáo sản phẩm công nghệ tế bào gốc chưa được cấp phép

TP.HCM: Nhiều cơ sở quảng cáo sản phẩm công nghệ tế bào gốc chưa được cấp phép

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhiều cơ sở đã quảng cáo sản phẩm công nghệ tế bào gốc là sản phẩm tiên phong thị trường châu Á, vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm y tế.

Hơn 100 doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn tung khuyến mãi dịp Lễ hội Sông nước

Hơn 100 doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn tung khuyến mãi dịp Lễ hội Sông nước

Du lịch, nhà hàng, khách sạn, mua sắm… đều tung các ưu đãi dành cho người dân, du khách để vui chơi thả ga dịp Lễ hội Sông nước.

Thanh tra 4 "ông lớn" kinh doanh vàng: Chênh lệch đáng sợ giữa lợi nhuận và doanh thu

Thanh tra 4 "ông lớn" kinh doanh vàng: Chênh lệch đáng sợ giữa lợi nhuận và doanh thu

4 "ông lớn" vàng là SJC, Doji, PNJ và Bảo Tín Minh Châu nằm trong danh sách bị thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của liên bộ. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên vì sự chênh lệch đáng sợ giữa doanh thu và lợi nhuận của 4 “ông lớn” vàng này.

Hồ nước kỳ lạ, quanh năm chẳng thấy cạn

Hồ nước kỳ lạ, quanh năm chẳng thấy cạn

Bo Hay là một hồ nước ngọt mà dân địa phương coi là mỏ nước linh thiêng thuộc xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Mỏ nước này cách hàng rào biên giới Trung Quốc chỉ vài trăm mét. Điều đặc biệt là nước ở mỏ bốn mùa xanh biếc như ngọc, chả thấy cạn bao giờ, khiến du khách đến đây đều mê mải ngắm nhìn.

Sợ cháy khi đang sạc, Kia triệu hồi hơn 2.000 xe

Sợ cháy khi đang sạc, Kia triệu hồi hơn 2.000 xe

Chỗ cắm sạc trên xe điện Kia Niro có thể bị nóng chảy gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, Kia vừa phát thông báo triệu hồi 2.209 chiếc Niro tại Mỹ.