Bạn đọcmui ten tab

Vụ Trung uý Công an bị tố lừa tình: Bất ngờ từ kết quả điều tra

Thứ Năm, ngày 14/06/2018, 10:49

Kết quả giám định từ Phân viện khoa học hình sự của Bộ Công an, đứa bé do chị L sinh ra là con ruột của người mà chị này tố cáo, tức là trung uý công an tên N.

Liên quan đến bài “Trung uý Công an bị tố lừa tình đến có con, mượn tiền không trả” mà Dân Việt đã phản ánh ngày 17.4 vừa qua, thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị T.T.L (SN 1992, ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), nơi đây đã chỉ đạo Công an huyện Vĩnh Thuận tiến hành xác minh làm rõ.

 vu trung uy cong an bi to lua tinh: bat ngo tu ket qua dieu tra hinh anh 1

L và N từng chụp ảnh cưới (Ảnh: NVCC)

Theo kết quả giải quyết tố cáo của Công an huyện Vĩnh Thuận, kết quả giám định từ Phân viện khoa học hình sự của Bộ Công an tại TP.HCM, đứa bé do chị L sinh ra là con ruột của người bị tố cáo, tức là trung uý T.V.N (công tác tại Công an huyện Vĩnh Thuận) với xác suất trên 99,9%. “Như vậy, nội dung mà chị L tố cáo, trung úy công an N là có cơ sở” – Công an huyện Vĩnh Thuận nhận định.

Từ kết quả trên, Công an huyện Vĩnh Thuận đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ giải quyết tố cáo cho Công an huyện Phú Quốc xem xét, xử lý kỷ luật trung úy N theo quy định.

Trước đó, Báo NTNN/Dân Việt tại ĐBSCL nhận được đơn kêu cứu của chị L. Trong đơn, chị L kể, đầu năm 2017, chị quen biết với trung úy công an tên N (lúc này, N đang công tác tại một đơn vị thuộc Công an huyện Phú Quốc).

Hơn 1 tuần quen biết, N đã đưa chị L về nhà chơi và ra mắt cha mẹ ở huyện Vĩnh Thuận. Sau đó, L có đề cập đến chuyện đám cưới và được N chấp thuận (cả hai đã có đi chụp hình cưới).

Đến tháng 4.2017, chị L có thai nhưng N dặn đừng cho ai biết vì chưa tổ chức đám cưới, sợ ảnh hưởng đến công việc. Sau đó, chị phát hiện N đã đăng ký kết hôn với người khác từ năm 2014 nhưng chưa tổ chức đám cưới.

 “Trong khi tuổi thai trong bụng tôi đang lớn thì N có người con gái khác và thường xuyên đi du lịch với người này. Tôi gọi điện, liên lạc nhiều nơi, thậm chí đến cơ quan kiếm nhưng vẫn không tìm được” - Chị L kể lại.

Hiểu rõ bản chất của người yêu, chị L quyết định làm đơn tố cáo N lừa tình cảm dẫn đến có con trong khi đã đăng ký kết hôn với người khác.

Sau khi tố cáo, điện thoại chị L liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc gọi đe dọa “chặt chân, chặt tay”. “Vì vậy, tôi phải đi trốn nhiều nơi để thoát thân và sinh con” – chị L kể trong nước mắt.

Về phía trung uý N, sau khi chị L tố cáo, đã chuyển công tác về Công an huyện Vĩnh Thuận.

Huỳnh Xây

Vụ Trung uý Công an bị tố lừa tình: Bất ngờ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS