Bạn đọcmui ten tab

Trưởng công an xã “vòi” tiền làm sổ hộ khẩu dính vòng lao lý

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019, 17:48

Liên quan đến vụ việc báo Dân Việt điều tra, phản ánh ông Nguyễn Văn Thứ, Trưởng Công an xã Đường Hoa, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) bị nhiều người dân xã này tố cáo vòi vĩnh tiền để làm các thủ tục tạm trú, sổ hộ khẩu..., Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với ông này.

Ngày 19/7/2019, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thứ về tội “Nhận hối lộ” quy định tại khoản 2 Điều 354 Bộ luật hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công án tỉnh Quảng Ninh sẽ tiến hành điều tra theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

 truong cong an xa “voi” tien lam so ho khau dinh vong lao ly hinh anh 1

Cuốn sổ hộ khẩu có giá 5 triệu đồng của anh N.

Đại diện UBND huyện Hải Hà cũng cho biết, cơ quan Huyện ủy, chính quyền đang làm các thủ tục để đình chỉ sinh hoạt Đảng và buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Thứ - Trưởng Công an xã Đường Hoa.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2018, báo Dân Việt nhận được phản ánh của một số người dân về việc Công an xã Đường Hoa đòi hỏi họ phải chi một khoản tiền để làm các thủ tục xin tạm trú, chuyển hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Sau khi tiến hành xác minh, làm việc với người dân và các cơ quan hữu quan, báo Dân Việt đã đăng tải loạt bài “Quảng Ninh: Trưởng CA xã đòi 5 triệu "cảm ơn" làm sổ hộ khẩu”.

Hải Vân

Trưởng công an xã “vòi” tiền làm sổ hộ khẩu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS