Bạn đọcmui ten tab

Trở lại rốn lũ Mù Cang Chải...

Chủ Nhật, ngày 13/08/2017, 19:29

Sau 10 ngày cơn lũ dữ đi qua, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cùng các nhà hảo tâm đã có chuyến trở lại thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con vùng rốn lũ Mù Cang Chải.

Đã 10 ngày khi cơn lũ quét đi qua nhưng khi chúng tôi đến, Mù Cang Chải vẫn còn nhiều dấu vết tang hoang sau cơn lũ dữ... Nhiều ngôi nhà đổ nát, những tảng đá to bằng những chiếc chum lăn lóc, ngổn ngang... 

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 1

Đá tảng lăn lóc khắp nơi.

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 2

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 3

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 4

Dấu vết của cơn lũ dữ... 

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 5

Xe cứu trợ của đoàn Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm. Cùng chúng tôi, nhiều đoàn xe cứu trợ của nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng đang đổ về Mù Cang Chải. 

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 6

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 7

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 8

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 9

Vào tận với bà con ở tại các bản, đoàn đã hỗ trợ 11 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất, mỗi gia đình 50kg gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết và 1 triệu đồng tiền mặt. 

Trong chuyến đi lần này, ngoài hỗ trợ 11 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho các thầy cô giáo và học sinh, đoàn đã ghé thăm gia đình anh Lê Doãn Dũng, người có vợ và 2 con gái bị lũ cuốn trong đợt lũ dữ vừa qua. 

 tro lai ron lu mu cang chai... hinh anh 10

Đại diện các nhà hảo tâm tặng quà cho bà con. 

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chánh văn phòng huyện ủy Mù Cang Chải, trong cơn lũ ngày 3.8 vừa qua,Mù Cang Chải có 38 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 14 người chết và mất tích trong đó có 6 người chưa tìm thấy. Hiện, còn 9 người bị thương đang phải điều trị. 

Thiên Việt - Hoàng Đông

Trở lại rốn lũ Mù Cang Chải...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS