Bạn đọcmui ten tab

Thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở Hà Nội khó thoát khỏi án tù?

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 20:36

Luật sư cho biết, theo thông tin ban đầu, hành vi của Nguyễn Đình L đã đủ yếu tố cấu thành tội: "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" được quy định tại Điều 146 - Bộ luật Hình sự.

Liên quan tới vụ việc thầy giáo Nguyễn Đình L (SN 1974), giáo viên Trường Tiểu học An Thượng A (Hoài Đức, Hà Nội) có hành vi dâm ô nhiều học sinh, trao đổi với PV Dân Việt, luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, hành vi dâm ô với trẻ em (người dưới 16 tuổi) là một hành vi xâm hại bị xã hội lên án. Trong vụ việc này, người thực hiện hành vi là một thầy giáo thì càng đáng bị lên án. 

Luật sư Tuấn Anh cho biết, để xác định chính xác khung hình phạt dành thầy giáo L, cần phải đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vị luật sư này cũng cho rằng, theo thông tin ban đầu, thầy L đã thừa nhận với cơ quan công an về việc thực hiện hành vi dùng tay sờ vào ngực và vùng kín của một số học sinh lớp 3 (năm nay 9 tuổi).

 thay giao bi to dam o nhieu hoc sinh o ha noi kho thoat khoi an tu? hinh anh 1

Ngôi trường nơi thầy L đang công tác. Ảnh: IT

Như vậy, hành vi của Nguyễn Đình L đã đủ yếu tố cấu thành tội: "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" được quy định tại Điều 146 - Bộ luật Hình sự.

Theo luật sư Tuấn Anh, do thực hiện hành vi với nhiều người nên thầy giáo này sẽ bị áp dụng tình tiết "Đối với 2 người trở lên", theo điểm c, khoản 2, Điều 146. Người này có thể bị áp dụng thêm tình tiết "Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh", theo điểm d, khoản 2, Điều 146.

Ngoài ra, nếu Nguyễn Đình L đã thực hiện hành vi này ít nhất 2 lần đối với một cháu bé, còn có thể bị áp dụng tình tiết "Phạm tội 2 lần trở lên", theo điểm b, khoản 2, Điều 146.

Do vậy, nếu bị kết án theo khoản 2 của tội danh này, thầy Nguyễn Đình L có thể phải chịu mức hình phạt cao nhất là 7 năm tù.

Bên cạnh đó, người phạm tội còn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp sức khỏe của nạn nhân bị xâm phạm theo quy định tại khoản 1, điều 590 Bộ Luật Dân sự 2015 hoặc bồi thường thiệt hại trong trường hợp danh dự, nhân phẩm, uy tín của nạn nhân bị xâm phạm theo khoản 1 điều 592 Bộ Luật Dân sự 2015 cùng một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu.

Ngoài ra, người phạm tội còn phải bồi thường tổn thất về tinh thần. Mức bồi thường này do các bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì mức bồi thường tối đa cho một người có sức khỏe bị xâm phạm không quá năm mươi lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định (khoản 2 điều 590 BLDS 2015).

Trước đó, ngày 16.4, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã bắt khẩn cấp thầy giáo Nguyễn Đình L (SN 1974, công tác tại Trường tiểu học xã An Thượng A) để làm rõ hành vi xâm hại nhiều nữ sinh Trường tiểu học xã An Thượng A.

Ông Nguyễn Chi Lương - Chủ tịch xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin cơ quan điều tra tạm giữ thầy L điều tra, ngày 15.4, Trường tiểu học An Thượng A đã họp hội đồng sư phạm để quán triệt và ổn định tình hình dạy và học đối với toàn thể giáo viên, học sinh trong trường.

Phía gia đình thầy L cũng đã đến nhà gửi lời xin lỗi học sinh, phụ huynh. Nhận xét về thầy L, ông Lương cho biết, thầy L đã có vợ và hai con trai. Sự việc khiến nhiều người dân bất ngờ vì thầy L là người hiền lành. Bản thân thầy L có vợ xinh đẹp làm thợ may, con cái khôn lớn.

Tại cơ quan công an, thầy L bước đầu đã thừa nhận hành vi của mình.

Đình Việt

Thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở Hà Nội...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS