Bạn đọcmui ten tab

Thái Bình đấu giá đất vàng, không "đổi ngang" lấy TT Hội nghị

Thứ Ba, ngày 14/11/2017, 16:24

Sau khi xem xét, UBND tỉnh Thái Bình quyết định sẽ lựa chọn phương thức khác thay vì đổi 27.000m2 đất vàng lấy Trung tâm Hội nghị.

Như Dân Việt đã thông tin, vừa qua ông Nguyễn Hồng Diên – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ký công văn 4202/UBND-CTXDGT  về việc thực hiện các dự án BT trên địa bàn tỉnh. Nội dung công văn đề nghị các cơ quan chuyên môn tạm dừng thực hiện các dự án đổi đất lấy hạ tầng để tham mưu, nghiên cứu.

 thai binh dau gia dat vang, khong "doi ngang" lay tt hoi nghi hinh anh 1

Trung tâm Hội nghị hiện tại của tỉnh Thái Bình. Ảnh KT.

Thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình sáng nay (14.11) cho biết sau khi nghe các cơ quan tham mưu, UBND tỉnh đã quyết định sẽ áp dụng phương thức đấu giá đất công khai để nâng giá trị sử dụng đất đem đối ứng lấy hạ tầng, thay vì đổi ngang đất vàng lấy hạ tầng như dự kiến.

Đồng thời, đối với các dự án BT chưa phù hợp hoặc không nằm trong quy hoạch, sẽ dừng lại để xem xét điều chỉnh, bổ sung, tổ chức mở thầu để lựa chọn các nhà đầu tư đủ năng lực.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình thông tin, dự án xây dựng Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình được đối ứng bằng 5 khu đất vàng có tổng diện tích 27.000m2 cũng sẽ được dừng lại. Các khu đất sẽ được đấu giá công khai để thu ngân sách.

Như Dân Việt đã thông tin, trong các dự án BT tỉnh Thái Bình đang thực hiện, có dự án xây dựng Trung tâm Hội nghị tỉnh có trị giá 230 tỷ đồng.

Diện tích xây dựng công trình là 4.200m2, gồm 3 tầng nổi, 1 tầng bán hầm; tổng diện tích sàn xây dựng là 14.800m2. Tổng diện tích đất quy hoạch là 11.294m2.

Theo phương án, nhà đầu tư công trình này sẽ được giao 5 khu đất, gồm: Khu đất Chi cục Thuế (trụ sở cũ) tại mặt đường Lê Lợi, 1.098m2; Kho bạc tỉnh (cũ) liền kề với Chi cục Thuế, 2.070m2; khu đất trung tâm hội nghị tỉnh ở phố Hai Bà Trưng, 8.371m2; Khu đất trung tâm Chăm sóc bảo vệ sức khỏe cán bộ 1.682m2; khu đất nút giao thông đường Võ Nguyên Giáp -  Vũ Đông - Hoàng Diệu, 14.147m2.

Tổng diện tích đất giao theo hình thức BT cho nhà đầu tư là hơn 27.000m2, trong đó hơn 13.000m2 là nằm trên các tuyến phố lớn của trung tâm TP Thái Bình. Chủ đầu tư sẽ xây dựng Trung tâm Hội nghị tỉnh mới bàn giao cho UBND tỉnh Thái Bình.

Minh Phong

Thái Bình đấu giá đất vàng, không "đổi ngang"...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS