Bạn đọcmui ten tab

Sau phản ánh của Dân Việt, Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo xử lý than bùn lậu

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018, 09:06

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm vụ doanh nghiệp ngang nhiên khai thác than bùn lậu do Báo Dân Việt phản ánh.

Về vụ doanh nghiệp ngang nhiên khai thác than bùn lậu gây bức xúc dư luận xảy ra ở xã Phong Chương (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) mà Báo Dân Việt phản ánh, sáng nay (14.9), Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Theo đó, vào ngày 13.9, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ đã có công văn số 6932/UBND-TN yêu cầu UBND huyện Phong Điền khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin Báo Dân Việt phản ánh. Trên cơ sở đó, UBND huyện Phong Điền phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

 sau phan anh cua dan viet, chu tich tt-hue chi dao xu ly than bun lau hinh anh 1

Xe tải chở than bùn được khai thác lậu tại Trằm Thiềm đưa đi tiêu thụ. 

Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu UBND huyện Phong Điền thông tin kết quả xử lý đến Báo Dân Việt và UBND tỉnh trước ngày 30.9.2018.

Trước đó, Báo Dân Việt ngày 10.9.218 đăng bài “TT-Huế: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác than bùn lậu”. Bài báo phản ánh thực trạng nhiều tháng nay doanh nghiệp ngang nhiên khai thác lậu khoáng sản than bùn tại khu vực Trằm Thiềm của xã Phong Chương để bán cho một nhà máy chế biến phân bón tại Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế).

Từ phản ảnh của người dân, PV có mặt tại khu vực Trằm Thiềm và ghi nhận nạn khai thác than bùn lậu diễn ra ngang nhiên tại đây.

Khi PV có mặt, một lượng rất lớn than bùn được khai thác và tập kết chất cao như núi gần bên đường. Tại hiện trường, một số xe tải, xe múc gầm rú khai thác, vận chuyển than bùn đến nơi tiêu thụ. Theo người dân địa phương, tình trạng khai thác than bùn lậu ngang nhiên như thế này đã diễn ra nhiều tháng nay mà không có bất cứ lực lượng chức năng nào đến kiểm tra, xử lý.

Tại hiện trường, đại diện của doanh nghiệp cũng đã thừa nhận với PV chưa được cấp phép khai thác than bùn tại khu vực này. Theo phản ánh của người dân xã Phong Chương, sở dĩ nạn khai thác lậu than bùn tại Trằm Thiềm diễn ra ngang nhiên và rầm rộ là do doanh nghiệp được chính quyền “ngó lơ”.

Trần Hòe

Sau phản ánh của Dân Việt, Chủ tịch TT-Huế...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS