Bạn đọcmui ten tab

Ông chủ Hóa chất Đức Giang: Chưa bao giờ nói không thưởng tuyển nữ!

Chủ Nhật, ngày 19/01/2020, 08:37

Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Công ty Đức Giang) Đào Hữu Huyền cho biết đã bỏ nguyên một ngày để tìm cách liên hệ trao thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam.

 ong chu hoa chat duc giang: chua bao gio noi khong thuong tuyen nu! hinh anh 1

Chủ tịch Công ty hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền. (Ảnh: T.X)

Trước những lùm xùm về việc doanh nghiệp của ông đã hứa trao tặng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia nhưng sau đó lại không trao tặng, mục tiêu là chỉ tuyên bố đánh bóng tên tuổi, ông nghĩ sao về việc này?

- Chuyện lùm xùm này thời gian qua đã làm cho tôi và cả gia đình tôi rất buồn. Trong công ty, tôi là người liêm khiết, khách hàng đều biết tôi làm ăn từ trước tới nay rất uy tín, không trốn thuế, nợ thuế bao giờ. Công ty tôi còn được Tổng cục Hải quan đưa vào danh sách doanh nghiệp ưu tiên xuất khẩu đặc biệt. Công ty tôi cũng có 90% sản phẩm là xuất khẩu, việc đánh bóng thương hiệu là hoàn toàn không có.

Bản thân tôi cũng đang tài trợ cho một Đội bóng chuyền nữ, mỗi năm chi ra khoảng 15 đến 20 tỷ và cả tổ chức các giải đấu bóng chuyền cũng hàng chục tỷ đồng. Từ đáy lòng, tôi rất khâm phục tinh thần của các tuyển thủ bóng đá nữ nên tôi đã quyết định tặng thưởng cho các cầu thủ.

Việc lùm xùm xảy ra là điều chẳng ai muốn, lúc đầu tôi cũng chỉ muốn chuyển tiền cho VFF nhưng khi thấy có vấn đề là chuyển tiền cho tài khoản của một cá nhân nên tôi mới dừng lại. Tôi chưa bao giờ tuyên bố là không thưởng cho các cầu thủ nữ mà do thấy có vấn đề nên tôi dừng lại.

 ong chu hoa chat duc giang: chua bao gio noi khong thuong tuyen nu! hinh anh 2

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Công ty Đức Giang) Đào Hữu Huyền cho biết đã tạm dừng không chuyển tiền vào tài khoản cá nhân. (Ảnh: TX)

Ông có thể cho biết cụ thể vụ việc sau khi tuyên bố thưởng cho đến nay như nào?

- Ngay khi có thông tin Đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 30, tôi đã nhắn tin cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn để thưởng 500 triệu đồng, sau đó anh Phấn có chuyển tin nhắn cho VFF.

Tuy nhiên, chờ một thời gian cũng không thấy ai liên hệ lại nên tôi chủ động liên hệ với ông Lê Chí Trường là Tổng thư ký liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam để nhờ ông Trường giới thiệu cho ông Trần Quốc Tuấn bên VFF, ông Tuấn lại tiếp tục giới thiệu cho ông Châu. Khi sang gặp ông Lê Hoàng Châu và VFF mới có bức ảnh chụp trao thưởng như một số báo đăng.

Việc chuyển tiền thưởng đáng lẽ đã được thực hiện rồi nếu tài khoản nhận thưởng là của VFF. Tuy nhiên, chúng tôi lại được cung cấp tài khoản nhận thưởng mang tên cá nhân Trần Thị Bích Hạnh nên chúng tôi đã tạm dừng việc chuyển tiền. Vì lý do đó, báo chí và mạng xã hội viết về tôi “xù tiền”.

Do nhiều người nghĩ tôi “chém gió”, không có tiền nên tôi đã cầm 500 triệu đồng tiền mặt lên tận nơi để gặp anh Mai Đức Chung, lúc đầu liên hệ anh Chung đã đồng ý nhưng sau đó anh Chung lại không đồng ý nữa và cho là xúc phạm và tổn thương anh ấy. Thực tế, tôi đã gọi điện và nhắn tin rất nhã nhặn, không có chuyện xúc phạm gì ai mà tôi chỉ muốn minh bạch thôi.

Sau khi phía Đội tuyển bóng đá nữ từ chối, sự việc đã diễn ra như thế nào thưa ông?

- Tôi đã bỏ cả một ngày trời lên tận nơi nhưng cũng không ai tiếp nhận. Sau đó đội bóng cử một cô tên là Chi lên tiếp tôi. Cô Chi bảo nếu muốn đưa tiền nên có công văn lên VFF, tôi không hiểu đã tuyên bố rồi thì làm công văn để làm gì.

Tôi chỉ muốn có sự minh bạch, nếu có tên các vận động viên được hưởng thụ hoặc chuyển vào tài khoản của VFF chúng tôi chuyển ngay. Nhưng thấy không minh bạch nên tôi dừng lại ở đó.

Minh bạch không có nghĩa là đăng lên báo, chỉ cần đưa ra cái danh sách tên các vận động viên là chúng tôi cho chuyển tiền thẳng ngay. Vận động viên nào tham gia sẽ được hưởng, nếu mọi thứ minh bạch tới giờ này tôi vẫn chuyển tiền. Tôi nghĩ mình làm phúc phải tội.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề này theo ông cần có giải pháp nào?

- Tôi cho rằng phải ra Tòa để Tòa án phân xử việc họ nói sai sự thật. Tôi phải nhắc lại là chưa bao giờ tôi “xù” hay “quỵt” số tiền đã tuyên bố thưởng, tới thời điểm này nếu minh bạch tôi vẫn chuyển tiền.

Theo thông tin phản ánh, HLV Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mai Đức Chung đã từ chối không nhận 500 triệu tiền thưởng từ Công ty Đức Giang.

Liên quan tới việc chia thưởng cho từng cá nhân trong Đội tuyển nữ quốc gia, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về việc vì sao một số thành viên không tham gia thi đấu, thậm chí có người chỉ ở vai trò hậu cần nhưng lại được chia phần thường cao hơn các cầu thủ.  

Dư luận rất băn khoăn trước thông tin chia thưởng  loại A- có 9 người, trong đó ngoài bà Trần Bích Hạnh và 6 trợ lý gồm Đoàn Thị Kim Chi, Đoàn Minh Hải, Vũ Bá Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Thị Kim Hồng và 2 cầu thủ dự bị Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Liễu) cao hơn cả các cầu thủ thi đấu. Thực tế, các cầu thủ nữ được chia thưởng mỗi người bao nhiêu cũng chưa được làm rõ.

Phi Long

Ông chủ Hóa chất Đức Giang: Chưa bao giờ nói...

(21)

Gửi
Nguyễn Lam Sơn
0    0
Tôi ủng hộ Cty Đức Giang, yêu cầu của họ là chính đáng, họ muốn thưởng cho các cầu thủ nữ và ban...
Bình luận có 0 phản hồi
dichdanh
1    0
Tôi ủng hộ ông Đức Giang, cho thưởng cũng phải minh bạch, tiền đến tay cầu thủ mà được...
Bình luận có 0 phản hồi
Nguyen Van Hach
0    2
các doanh nghiệp, doanh nhân thưởng cho tuyển nữ VN có đòi hỏi như ĐG đâu; cách cho hơn của cho, lời...
Bình luận có 1 phản hồi
dichdanh
0    0
ông không đọc hết à, sao đã nói.
tuan tu
0    2
nếu ông muốn thưởng cho cá nhân cầu thủ thì ông hãy làm vậy. còn ông thưởng cho đội bóng không chỉ...
Bình luận có 1 phản hồi
dichdanh
0    0
Ông ủng hộ bà Hà hả, có phải bà con không, bà Hà ngồi mát ăn bát vàng, đòi suất...
Nguyen van chau
5    0
Tôi nghĩ ông chủ đức giang nói đúng Sao không chuyển vào tài khoản VFF
Bình luận có 0 phản hồi
Hoàng Dũng
4    0
Số tiền đội bóng đá nữ được thưởng là hơn 2 tỷ đồng, nếu chia đều cho 35 người được thưởng, thì mỗi...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS