Bạn đọcmui ten tab

Nghệ An: Quốc lộ 48E nát "như tương", bẫy người đi đường

Thứ Năm, ngày 11/10/2018, 08:02

Tuyến quốc lộ 48E dài hơn 200km đi qua nhiều huyện của tỉnh Nghệ An vốn đã xuống cấp nghiêm trọng, nay lại rơi vào thảm cảnh sạt lở, lún, “ổ voi” thành những cái bẫy đối với người tham gia giao thông.

Năm 2016, Bộ Giao thông Vận tải ra Quyết định chuyển một số đoạn tuyến đường tỉnh 537B, 531, 545; 534 thành Quốc lộ 48E. Tuyến quốc lộ này bắt đầu từ cảng Lạch Cờn, xã Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai đến điểm cuối Xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Km4 + 900/QL.46); tổng chiều dài tuyến đường này là 213,35Km. Tuyến Quốc lộ này được giao cho Sở Giao thông Vận tải Nghệ An quản lý, khai thác và bảo trì theo quy định.

 nghe an: quoc lo 48e nat "nhu tuong", bay nguoi di duong hinh anh 1

Tuyến quốc lộ 48E đoạn đi qua xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) nham nhở, hằn lún vệt bánh xe gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Cảnh Thắng

Thời gian vừa qua, phóng viên Dân Việt nhận được nhiều phản ánh của người dân về thực trạng tuyến đường trên đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Đặc biệt là đoạn qua địa bàn huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An với những vị trí như tại xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm, Nghĩa Bình, Nghĩa Lợi...

Hầu hết mặt đường đã bị hư hỏng nặng, nhiều đoạn còn bị bong tróc hết lớp nhựa nổi lên lớp đá dăm sắc nhọn. Thậm chí có những vị trí bị lún sâu tạo thành những hố chằng chịt khiến cho các phương tiện tham gia giao thông hết sức khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

 nghe an: quoc lo 48e nat "nhu tuong", bay nguoi di duong hinh anh 2

Quốc lộ 48E hư hỏng nghiêm trọng nhưng đã hơn 1 năm nay không có một cơ quan chức năng nào xử lý. Ảnh: Cảnh Thắng

Đặc biệt, thời gian qua những vị trí vốn đã xuống cấp lại càng trở nên thê thảm với nhiều vị trí bị sạt lở, xói mòn sau những trận mưa lớn thành những “cái bẫy” luôn rình rập người tham gia giao thông. Nắng “tắm” trong lớp bụi mù mịt, mưa lại ngập ngụa với bùn đất.

 nghe an: quoc lo 48e nat "nhu tuong", bay nguoi di duong hinh anh 3

Đoàn đường ở xã Nghĩa Lâm chưa mưa đã ngập khiến các phương tiên tham gia giao thông đi lại khó khăn. Ảnh: Cảnh Thắng

“Các anh nhìn mặt đường là biết, chỉ một xe tải chạy qua là bụi cuốn lên mù mịt. Những hôm mưa lớn, đoạn đường này bị sạt lở nghiêm trọng, xe ô tô khó lòng mà qua được. Người dân cũng kiến nghị nhiều rồi nhưng không thấy cơ quan chức năng sửa chữa, đành phải cam chịu thôi”- một người dân tại xã Nghĩa Sơn huyện Nghĩa Đàn cho biết.

 nghe an: quoc lo 48e nat "nhu tuong", bay nguoi di duong hinh anh 4

Trên Quốc lộ 48E chằng chịt những rãnh, mương thoát nước tiềm ẩn tai nạn giao thông . Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với PV Dân Việt ông Lê Hồng Sơn – Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết: “Đoạn qua địa phận của huyện Nghãi Đàn đường xuống cấp nghiêm trọng, vì vậy địa phương cũng đã nhiều lần kiến nghị đến đơn vị quản lý nhưng vẫn chưa thấy nâng cấp sửa chữa".

 nghe an: quoc lo 48e nat "nhu tuong", bay nguoi di duong hinh anh 5

Tuyến đường hư hỏng chưa được sửa chữa khiến người đi đường vô cùng khổ sở. Ảnh: Cảnh Thắng

Cảnh Thắng

Nghệ An: Quốc lộ 48E nát "như tương", bẫy người...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS