Bạn đọcmui ten tab

Mưa lũ Yên Bái: Vợ trẻ khóc ngất bên chân cầu sập để tìm chồng

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017, 06:52

Sau cuộc gọi cuối cùng trước thời điểm cầu Thia sập một tiếng thì gia đình không còn liên lạc được với anh Su. Nghi có chuyện chẳng lành nên vợ con anh đã xuống tận nơi để tìm kiếm.

Vào khoảng 19h tối ngày 12.10, tại khu vực đầu cầu Thia (bản Cầu Thia, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) xuất hiện một người phụ nữ liên tục gào khóc gọi tên chồng. Một số người dân cho biết, vào khoảng thời gian trên, thì người phụ nữ này xuất hiện cùng một đứa trẻ, hai người liên tục khóc gọi tên chồng.

Trao đổi với PV Dân Việt, người phụ nữ nói mình tên là chị Vàng Thị Khua, trú tại xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn. Chị đến đây để tìm chồng là Giàng A Su (SN 1984).

 mua lu yen bai: vo tre khoc ngat ben chan cau sap de tim chong hinh anh 1

Chị Khua đang mong một phép màu sẽ đến với chồng mình. Ảnh: Đình Việt.

Chị Khua cho biết, chồng mình là Trưởng Công an xã Sùng Đô, cách đây 5 ngày có xuống Thị xã Nghĩa Lộ để tập huấn. Những ngày xa nhà, chồng vẫn liên tục gọi điện về hỏi thăm.

“11h ngày 11.10, tức là trước thời điểm cầu Thia sập một tiếng, chồng tôi vẫn gọi điện về, nhưng sau khi nghe thông tin cầu sập thì tôi không liên lạc được nữa, cả ngày hôm nay cũng không liên lạc được. Nghi có chuyện chẳng lành nên hôm nay tôi và con trai út mới xuống đây đi tìm nhưng vẫn chưa có tin tức gì”, chị Khua bật khóc.

Theo chị Khua, gia đình đang nghi ngờ anh Su là nạn nhân trong vụ sập cầu Thia vừa qua.

“Cuộc gọi cuối cùng anh ấy gọi về, chồng tôi còn nói dưới thị xã mưa to lắm, ở nhà đừng có thả trâu, thả dê, đi lại phải cẩn thận. Thế mà giờ không liên lạc được, mong rằng anh không gặp vấn đề gì”, chị Khua cho biết thêm.

 mua lu yen bai: vo tre khoc ngat ben chan cau sap de tim chong hinh anh 3

Vẻ mặt mệt mỏi của cả hai mẹ con. Ảnh: Đình Việt.

Một người dân cho biết, hai mẹ con chị Khua cứ gào khóc liên tục trong vòng 30 phút, hỏi chuyện thì họ nói đi 25km từ xã xuống để tìm chồng mà chưa được ăn gì nên đã nấu cơm cho hai mẹ con.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Yên Bái, tính đến cuối ngày 11.10 số lượng người chết và mất tích đã tăng lên 15 người; 1.108 ngôi nhà bị thiệt hại; nhiều điểm trường học bị cuốn trôi và ngập hoàn toàn; nhiều công trình giao thông, thủy lợi hư hỏng hoàn toàn... ước tính thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng.

Theo người dân, trong khoảng 15 năm qua, đây là cơn lũ khủng khiếp nhất mà họ được chứng kiến.

Đình Việt

Mưa lũ Yên Bái: Vợ trẻ khóc ngất bên chân cầu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS