Bạn đọcmui ten tab

Lâm Đồng: Sản phụ mất con, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019, 08:10

4h sáng sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền (28 tuổi, ngụ thôn Ánh Mai 1, xã Lộc Châu, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) nhập viện khỏe mạnh, thế nhưng hơn 1 tiếng sau, người chồng được gọi vào phòng sinh thì thấy con trai mình tím tái và đã tử vong.

Ngày 19/9, bác sĩ Lê Khắc Đạo - Phó Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng xác nhận có vụ việc thai nhi tử vong tại Khoa Sản của bệnh viện và đang tiến hành xác minh làm rõ trách nhiệm của những người liên quan trong ca trực.

 lam dong: san phu mat con, nguoi nha to benh vien tac trach hinh anh 1

Bệnh viện II Lâm Đồng, nơi xảy ra vụ việc.

"Kíp trực để xảy ra vụ việc trên nhận ca từ 17 giờ ngày 18/9 và ra ca vào 7 giờ ngày 19/9. Tuy nhiên, tôi chưa thể xác định được những người liên quan trong ca trực để xảy ra vụ việc do bệnh viện nhiều khoa, phòng. Hiện đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc, sau đó có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Lâm Đồng. Đồng thời chúng tôi sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân cụ thể dẫn đến thai nhi tử vong", bác sĩ Đạo nói.

 lam dong: san phu mat con, nguoi nha to benh vien tac trach hinh anh 2

Người nhà sản phụ làm việc với đại diện Bệnh viện II Lâm Đồng.

Trước đó, khoảng 4h sáng 19/9, chị Nguyễn Thị Lệ Hiền có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng chờ sinh. Anh Đặng Xuân Hùng (chồng của sản phụ Hiền) cho biết: "Khi vợ tôi được đưa vào viện thì sức khỏe bình thường, đến 5h30 bác sĩ gọi tôi vào phòng sinh thì thấy con trai tôi đã được kéo ra nhưng người tím tái và đã tử vong. Nhưng vì lo cho sức khỏe của vợ nên tôi không làm ồn trong bệnh viên. Thế nhưng, sau gần 3 tiếng đồng hồ, từ lúc con tôi mất không hề thấy y bác sĩ nào động viên, hỏi thăm. Họ quá vô tâm và đáng trách".

 lam dong: san phu mat con, nguoi nha to benh vien tac trach hinh anh 3

Cơ quan Công an TP. Bảo Lộc cũng đã có mặt phối hợp điều tra nguyên nhân vụ việc.

Còn theo chị Nguyễn Thị Thảo (chị dâu sản phụ Hiền), từ khi chị Hiền được đưa đến bệnh viện không được các bác sĩ siêu âm và làm xét nghiệm. "Sau khi đưa em tôi vào phòng sinh được khoảng 20 phút tôi thấy em dâu tôi la hét rất lớn. Cùng với đó, các bác sĩ, y tá trong kíp trực liên tục gọi nhau chạy nháo nhào khiến chúng tôi rất lo lắng", chị Thảo kể lại.

Cùng ngày, người nhà của sản phụ Hiền đã trình báo Công an TP. Bảo Lộc để xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc thai nhi tử vong. Được biết, đây là lần thứ 4 chị Hiền sinh, 3 lần trước đều sinh thường và khỏe mạnh. Đầu tháng 9 vừa rồi, chị Hiền đi siêu âm thai nhi được 2,7kg, phát triển bình thường, thời gian dự sinh khoảng giữa tháng 9.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp với Bệnh viện II Lâm Đồng điều tra làm rõ vụ việc.

Văn Long

Lâm Đồng: Sản phụ mất con, người nhà tố bệnh...

(1)

Gửi
Đông Phương
0    0
cần phải điều tra, làm rõ vụ việc
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS