Bạn đọcmui ten tab

Hàng trăm người dân Cần Thơ đòi sổ đỏ, TGĐ Công ty 8 nói gì?

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018, 17:07

Hàng trăm hộ dân mua nền, nhà tại dự án Khu Đô thị mới Hưng Phú (TP.Cần Thơ) đã được đối thoại trực tiếp với Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 (Công ty 8) sau hơn 10 năm đi đòi sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Sau bài "Cần Thơ: Doanh nghiệp đem hàng trăm sổ đỏ của dân "gửi" ngân hàng" được đăng trên Dân Việt ngày 23.8 vừa qua, sáng nay (14.9), ông Huỳnh Hữu Phước - Tổng Giám đốc Công ty 8 đã có buổi đối thoại với gần 400 hộ dân mua nền, nhà tại dự án Khu Đô thị mới Hưng Phú (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ).

 hang tram nguoi dan can tho doi so do, tgd cong ty 8 noi gi? hinh anh 1

Ông Huỳnh Hữu Phước - Tổng Giám đốc Công ty 8 phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh Huỳnh Xây

Tại đây, ông Phước cho biết, phía công ty cùng với các đơn vị có liên quan đã gửi lại dân 29 sổ đỏ. Trong tháng 10 tới, sẽ làm thủ tục gửi lại dân 79 sổ nữa. 

Theo ông Phước, tiếp đó, tháng 12.2018, phía công ty sẽ cùng với ngân hàng tìm hướng giải quyết 220 sổ đỏ và trong tháng 3.2019, sẽ giải quyết 483 sổ còn lại.

Để người dân yên tâm, tại cuộc đối thoại, ông Phước đã ký luôn biên bản cam kết thời gian thực hiện việc trả sổ đỏ cho người dân. 

Ngoài ra, ông Phước còn cho biết, tới đây, ông sẽ tổ chức nhiều buổi họp dân hơn để tránh tình trạng dân kéo đến trụ sở của công ty như trước đây (ngày 22.8).

 hang tram nguoi dan can tho doi so do, tgd cong ty 8 noi gi? hinh anh 3

 hang tram nguoi dan can tho doi so do, tgd cong ty 8 noi gi? hinh anh 4

Gần 400 hộ dân đến đối thoại với lãnh đạo Công ty 8. Ảnh Huỳnh Xây 

Nhiều người dân là khách hàng mua đất, nhà của Công ty 8 cho biết, đã mua và hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền hơn 10 năm qua nhưng vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Trong hơn 10 năm đó, người dân nhiều lần tìm đến phía công ty đòi sổ đỏ nhưng không được giải quyết thoả đáng.

Vì vậy, nhiều người dân cho rằng, Tổng Giám đốc Công ty 8 phải chịu trách nhiệm những gì mình đã cam kết, tránh những trường hợp cam kết mà không thực hiện. Ngoài ra, phía nhà đầu tư phải quan tâm cải thiện về cảnh quan môi trường, xử lý cống thoát nước ở một số nơi chưa đảm bảo. 

Trước đó, ngày 22.8, hàng chục hộ dân ở quận Cái Răng đã kéo đến chi nhánh của Công ty 8 đòi giao sổ đỏ. Sau khi nghe nhiều ý kiến trình bày của người dân, ông Nguyễn Đức Trọng – Giám đốc chi nhánh Công ty 8 tại TP.Cần Thơ cho biết, việc giải quyết sổ đỏ là ngoài khả năng của ông mà phải do lãnh đạo cấp trên của công ty.

Tại đây, người dân yêu cầu Tổng Giám đốc Công ty 8 phải có mặt tại TP.Cần Thơ để giải quyết trong thời gian tới.

Huỳnh Xây

Hàng trăm người dân Cần Thơ đòi sổ đỏ, TGĐ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS