Bạn đọcmui ten tab

Công ty EM-Tech ở Nghệ An xả thải thẳng ra môi trường

Thứ Năm, ngày 16/05/2019, 16:01

Chi nhánh Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam tại Nghệ An (địa chỉ tại Khối 2, phường Vinh Tân, TP. Vinh) không có hệ thống xử lý nước thải tập trung, xả thẳng bẩn ra môi trường khiến cộng đồng dân cư tại đây bức xúc.

Hôi thối không chịu nổi

Phóng viên Dân Việt nhận được phản ánh của nhiều hộ dân về tình trạng Chi nhánh Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam tại Nghệ An (địa chỉ tại Khối 2, phường Vinh Tân, TP.Vinh) xả thải thẳng ra môi trường khiến nhiều người dân sống xung quanh không chịu nổi.

Có mặt tại khu vực này, bà Trần Thị Ngần (phường Vinh Tân, TP.Vinh) nói trong tâm trạng bức xúc: “Việc nhà máy thải thẳng ra môi trường diễn ra lâu nay rồi. Cứ mưa xuống, nắng lên hôi thối không chịu nổi”.

 cong ty em-tech o nghe an xa thai thang ra moi truong hinh anh 1

Con mương mà EM-Tech xả thải vào để dẫn ra đồng. Ảnh: M.H

Còn ông Hậu (một người dân trong khu vực) cho biết thêm: “Công ty đặt nhà máy trên địa bàn tạo công ăn việt làm cho người lao động là điều đáng ghi nhận nhưng việc xả thải sinh hoạt ra đồng như vậy thì dân sao chịu nổi. Mong tỉnh, thành phố có chỉ đạo sớm cho chúng tôi vì đã kiến nghị nhiều lần rồi”.

 cong ty em-tech o nghe an xa thai thang ra moi truong hinh anh 2

Giờ đây người dân xem con mương như con mương "chết". Ảnh: M.H

Bằng mắt thường, phóng viên dễ dàng quan sát thấy một số điểm xuất phát nước thải chảy từ phía trong nhà máy Công ty EM-Tech ra hòa vào con mương dài vài trăm mét. Đây cũng chính là con mương thủy lợi tưới tiêu cho cánh đồng. Lượng nước thải quá lớn ngập đọng lại giữa cánh đồng tạo mùi hôi thối nồng nặc.

Từng bị xử phạt

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Hoàng Mạnh - Chủ tịch UBND phường Vinh Tân cho biết: “Trước đây, khi có phản ánh của người dân, phường cũng đã đến kiểm tra, yêu cầu công ty sớm khắc phục vi phạm xả thải ra môi trường”.

 cong ty em-tech o nghe an xa thai thang ra moi truong hinh anh 3

Công ty EM-Tech chi nhánh ở Nghệ An. Ảnh: M.H

Còn ông Nguyễn Huy Hoàng - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Vinh nói: Chúng tôi sẽ cho lập đoàn kiểm tra để vào cuộc. Nếu đúng như phản ánh sẽ yêu cầu xử lý dứt điểm.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, Công ty EM-Tech đã từng bị lực lượng chức năng kiểm tra,  xử lý với hành vi xả thải ra môi trường. Cụ thể năm 2015, công ty này cũng từng bị xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn không khắc phục triệt để.

Chi nhánh Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam tại Nghệ An đóng tại khối 2, phường Vinh Tân (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử (loa điện thoại di động), số lượng công nhân khoảng hơn 2.000 người, 95% lao động là nữ giới, hoạt động 2 ca cả ngày, đêm. 

Phan Mỹ Hà

Công ty EM-Tech ở Nghệ An xả thải thẳng ra...

(1)

Gửi
Trần binh
0    0
Sản xuất linh kiện mà để xả thải như thế này thât khó tin.viêt nam chán quá
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS