Bạn đọcmui ten tab

Chi tiết cuộc đàm phán bồi thường vụ tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 13:46

Hôm nay (17.4) vợ chồng tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến đã đến gặp chủ xe Toyota 7 chỗ để thỏa thuận khoản bồi thường dân sự.

9h sáng vợ chồng anh Tiến đã đến Gara của Toyota Hải Phòng để gặp gỡ chủ xe Toyota 7 chỗ nhằm thỏa thuận khoản đền bù sau vụ tai nạn ngày 29.3. 

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29.3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng), anh Đỗ Văn Tiến (SN 1977) đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

 chi tiet cuoc dam phan boi thuong vu tai xe be lai cuu 2 nu sinh hinh anh 1

Vợ chồng anh Đỗ Văn Tiến trước khi đi gặp chủ xe 7 chỗ

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa khách sạn Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì có 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô.

Anh Tiến lập tức đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái. Cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota 7 chỗ) rồi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn. 

 chi tiet cuoc dam phan boi thuong vu tai xe be lai cuu 2 nu sinh hinh anh 2

Anh Tiến cạnh chiếc xe 7 chỗ bị tai nạn ngày 29.3. Ảnh Trần Phượng. 

Sau đó, chủ xe 7 chỗ đã thông tin khoản đền bù sửa chữa xe bị hỏng là 245 triệu, tuy nhiên khoản bồi thường này vẫn chưa được chốt lại. 

Những ngày qua, anh Tiến rất lo lắng bởi nếu thiệt hại lớn mà không thỏa thuận bồi thường dân sự có thể sẽ phải xem xét trách nhiệm hình sự. 

Sau khi biết tài xế Đỗ Văn Tiến đã bẻ lái cứu 2 người nhưng đối mặt với khoản bồi thường lớn, nhiều nhà hảo tâm đã chuyển tiền hỗ trợ gia đình anh. Khoản tiền gia đình anh nhận được hiện đã lớn hơn mức bồi thường dự kiến ban đầu là 245 triệu. 

Gia đình anh Đỗ Văn Tiến đã thông qua báo chí gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, cộng đồng mạng đã giúp đỡ và đề nghị các nhà tài trợ không gửi thêm tiền hỗ trợ nữa. Khoản tiền được hỗ trợ, sau khi bồi thường cho chủ xe 7 chỗ, gia đình anh Tiến đã quyết định sẽ đi làm từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. 

 chi tiet cuoc dam phan boi thuong vu tai xe be lai cuu 2 nu sinh hinh anh 4

Vợ chồng anh Tiến bước vào nơi thỏa thuận khoản bồi thường với chủ xe 7 chỗ

Trước khi đến chỗ hẹn, anh Đỗ Văn Tiến đã liên lạc với ông Đại - người được cho là chủ xe ô tô 7 chỗ, người này cho biết đang trên đường đến Toyota Hải Phòng. Tuy nhiên, đến gần 10h00 ông Đại vẫn chưa xuất hiện. 

Thay vào đó, anh Trần Văn Chiêm - người nhận là cháu ông Đại, được ủy quyền tham dự cuộc thỏa thuận đã đến gặp anh Đỗ Văn Tiến. Anh Chiêm cho biết chủ xe đồng ý với mức đền bù theo định giá thiệt hại trước đó, là 245 triệu đồng. Trong khi đó, đại diện Toyota Hải Phòng cho biết sẽ giảm 10% giá dịch vụ sửa chữa nếu thực hiện tại hãng. 

Tuy nhiên, tại thời điểm đó anh Chiêm không mang theo giấy ủy quyền làm việc. Anh Trần Văn Chiêm cho biết giấy ủy quyền đã được gửi đến Công an huyện Thủy Nguyên. 10h20, các bên liên quan cùng đến Công an huyện Thủy Nguyên để xem giấy ủy quyền như anh Chiêm đã nói. 

Tại đây, hai bên đã thống nhất khoản bồi thường để sửa chữa xe là 245 triệu. Đồng thời, phía chủ xe 7 chỗ sẽ có đơn gửi các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho anh Tiến thực hiện thỏa thuận dân sự, không truy cứu trách nhiệm hình sự và trả lại xe cho anh Tiến.

Theo đại diện của chủ xe, thời gian qua chủ xe 7 chỗ không xuất hiện do bị ốm. 

Trao đổi với Dân Việt, anh Đỗ Văn Tiến cho biết phía chủ xe cũng bày tỏ mong muốn sau khi sửa chữa xong sẽ hỗ trợ anh 50 triệu đồng. 

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, hai bên không đạt được sự đồng thuận trong việc đưa ra tiến trình nộp tiền sửa chữa và viết giấy bãi nại nên việc thương lượng tạm thời dừng lại.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc. 

Nhóm PV

Chi tiết cuộc đàm phán bồi thường vụ tài xế...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS