Bạn đọcmui ten tab

Bị dân phản đối, chủ đầu tư dự án nguy cơ ô nhiễm “tháo chạy”

Thứ Tư, ngày 15/11/2017, 09:01

Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc ở tỉnh Thừa Thiên- Huế chấm dứt hoạt động sau khi bị người dân phản đối kịch liệt.

Chiều 14.11, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan này vừa thống nhất cho phép chủ đầu tư dự án Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung phía Bắc là Công ty Cổ phần Cung ứng thực phẩm An Thịnh chấm dứt hoạt động của dự án này.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh thực hiện các thủ tục và ban hành quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện. 

 bi dan phan doi, chu dau tu du an nguy co o nhiem “thao chay” hinh anh 1

Dự án được chấp thuận triển khai trên cánh đồng trũng ở phường Hương An. Ảnh Trần Hòe. 

Động thái trên của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế được thực hiện sau khi Công ty Cổ phần Cung ứng thực phẩm An Thịnh có văn bản thông báo đến UBND tỉnh việc doanh nghiệp này chấm dứt hoạt động đầu tư dự án.

Như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 9.5.2017, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc với tổng kinh phí gần 59 tỷ đồng. Địa điểm thực hiện dự án được thống nhất là tại tổ dân phố Bồn Trì, phường Hương An, thị xã Hương Trà.

Dự án được thực hiện qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ xây dựng trên diện tích 3ha với công suất mỗi ngày sẽ giết mổ 2.000 con lợn, 5.000 gia cầm và 100 con bò; giai đoạn 2 sẽ được thực hiện sau năm 2020 với diện tích 2ha. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong năm 2018.

Sau khi UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có chủ trương trên, hàng trăm hộ dân ở phường Hương An đã kịch liệt phản đối và có đơn kiến nghị đến UBND tỉnh, Bộ TNMT, Chính Phủ.

Việc làm trên của người dân xuất phát từ chỗ họ cho rằng dự án này được xây dựng ngay giữa cánh đồng trũng hứng nước từ các khe suối đổ về nên khi đi vào hoạt động sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ngoài ra, vị trí thực hiện dự án nằm gần khu dân cư, đường quốc lộ và các công trình mang tính tâm linh ở địa phương.

Trần Hòe

Bị dân phản đối, chủ đầu tư dự án nguy cơ ô...

(1)

Gửi
Họ tên (Hiển thị trên trang)
0    0
Để làm cái gì?
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS