Bạn đọcmui ten tab

Bệnh viện Nhiệt đới TƯ: Phải có xe biển 80A mới chống dịch tốt?

Thứ Ba, ngày 12/02/2019, 06:43

Sử dụng biển xanh 80A không đúng quy định, khi được yêu cầu rà soát, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Nguyễn Văn Kính báo cáo xin giữ lại biển, vì bệnh viện dùng xe có biển này chỉ đạo phòng, chống dịch đang hiệu quả.

Xe biển xanh 80A là của ai?

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cán bộ, nhân viên cũng như người bệnh trước đây thường thấy một chiếc xe Toyota Fortuner màu trắng, mang biển xanh 80A 32689 đậu trước cửa bệnh viện.

 benh vien nhiet doi tu: phai co xe bien 80a moi chong dich tot? hinh anh 1

Chiếc xe Fortuner khi vẫn dùng biển xanh 80A.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc xe này của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể, ngày 13.4.2016, trong công văn (số 148/CV-HCQT) gửi Bộ Công an, ông Nguyễn Văn Kính đề xuất:

“Năm 2016, Bệnh viện Nhiệt đới được trang bị 1 xe ô tô để phục vụ công tác chỉ đạo các hoạt động Phòng chống bệnh dịch, chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc...

Bệnh viện Nhiệt đới trân trọng kính đề nghị lãnh đạo Bộ Công an cho phép Bệnh viện Nhiệt đới được đăng ký biển kiểm soát (80A 32689 nền màu xanh, chữ số màu trắng) cho ô tô nêu trên tại Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ đạo các hoạt động Phòng chống bệnh dịch, chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc”.

Sau đó, chiếc xe Fortuner màu trắng được gắn đúng biển số ông Kính đề nghị. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, tại sao giám đốc Kính biết được chiếc biển số xe đó mà đề nghị?

Kể từ thời điểm năm 2016, chiếc xe gắn biển số xanh trên đã phục vụ các hoạt động chỉ đạo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, của giám đốc Kính đến đầu tháng 1.2019 vừa qua.

Mất biển xanh 80, làm việc không hiệu quả?

Trước dư luận về việc sử dụng biển số xe 80A 32689 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã tiến hành kiểm tra.

Ngày 28.11.2018, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Nguyễn Văn Kính cũng đã có những giải trình về việc dùng xe biển xanh 80A đến Bộ Y tế.

 benh vien nhiet doi tu: phai co xe bien 80a moi chong dich tot? hinh anh 2

Trong báo cáo về việc rà soát biển số xe 80, giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương "miệt mài" xin giữ biển.

Theo nội dung báo cáo này, để thực hiện tốt cho công tác chỉ đạo các hoạt động phòng, chống bệnh dịch, chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã làm công văn xin lãnh đạo Bộ Công an để được sử dụng biển số trên vào năm 2016 và đã được Bộ Công an đồng ý.

“Trong tình hình bệnh dịch diễn biến vô cùng phức tạp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã sử dụng xe trên để phục vụ cho công tác chỉ đạo các hoạt động phòng chống bệnh dịch và chỉ đạo tuyến về bệnh dịch trên toàn quốc có hiệu quả, xe vẫn đang được bệnh viện tiếp tục sử dụng cho công tác phòng chống dịch, không điều chuyển, không bán thanh lý, do vậy bệnh viện đề nghị Bộ Công an và Bộ Y tế cho phép được tiếp tục sử dụng biển số xe nói trên”. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, cuối tháng 1.2019, ông Kính đã phải cử cán bộ bệnh viện tới Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) để làm thủ tục đăng ký biển số mới cho chiếc Toyota Fortuner.

 benh vien nhiet doi tu: phai co xe bien 80a moi chong dich tot? hinh anh 3

 benh vien nhiet doi tu: phai co xe bien 80a moi chong dich tot? hinh anh 4

Ngày 30.1, chiếc xe biển xanh 80A mà ông kính đề xuất xin biển từ Bộ Công an vào năm 2016 đã được thay thế bằng biển số 29A của TP.Hà Nội.

Sau đó, chiếc xe trên đã được Công an TP.Hà Nội cấp biển số xanh 29A 02498, thay vào biển số 80A 32689 trước đó.

Tuy nhiên, đến đây, dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi, tại sao ông Kính lại biết trước mà đề nghị đúng biển số xanh 80A 32689 với Bộ Công an để xin cấp vào năm 2016? Liệu không có phản ánh của dư luận, chiếc biển số xanh 80A 32689 có bị thay thế bằng biển 29A trong khi giám đốc bệnh viện vẫn “miệt mài” xin giữ biển?

Bách Thuận

Bệnh viện Nhiệt đới TƯ: Phải có xe biển 80A...

(1)

Gửi
Sơn
0    0
Hư danh - sỹ diện
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS