ATTP

  • Sáng 11.7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • “Tư duy quản lý khi ban hành Nghị định 38 là vô cùng lạc hậu. Tại sao lại kiểm tra dựa trên lấy mẫu để nói an toàn hay không khi mẫu làm sao đại diện cho chất lượng của bao nhiêu hàng hóa, trong khi lực lượng quản lý có hạn, sản phẩm hàng hóa ngày càng tăng, chế biến phức tạp?” – TS. Nguyễn Thị Hồng Minh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản đặt câu hỏi.
  • Tôi thấy Mỹ quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) rất hay, bằng hàng rào kỹ thuật nên tôi học hỏi và điều chỉnh để có thể áp dụng với điều kiện của Việt Nam.
  • Mục tiêu trọng tâm của TP.Đà Nẵng trong năm 2017 là tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP), trong đó 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra để đạt điều kiện ATTP. Theo đó, 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra và trên 80% đạt điều kiện ATTP.
  • Mục tiêu trọng tâm của TP. Đà Nẵng trong năm 2017 là tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP), trong đó 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra để đạt điều kiện ATTP. Theo đó, 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra và trên 80% đạt điều kiện ATTP.
  • “Trong năm 2017 các bộ, ngành, địa phương sẽ tập trung kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, lên án mạnh mẽ, xử lý mạnh tay những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh”.
  • Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường vừa có buổi tiếp và trao đổi với ông Ousmane Dione- Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Hai bên đã trao đổi về những vấn đề liên quan đến phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam.
  • Sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi liên kết đang là xu hướng tất yếu trong 5 năm tới. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng hoàn thiện đi kèm bộ máy quản lý nhà nước. Dự báo đến năm 2020, nông, lâm, thủy sản an toàn phân phối tại các kênh phân phối hiện đại có thể chiếm trên 40% thị phần trong nước.
  • Để thoát cảnh sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, việc liên kết nông hộ với doanh nghiệp (DN) để hình thành những chuỗi sản xuất khép kín đã liên tục được nhắc đến trong thời gian qua, tuy nhiên đến nay mối quan hệ giữa nông dân – DN vẫn còn rất lỏng lẻo do thiếu sự chủ động từ cả 2 phía.
  • Theo báo cáo của UBND TP.Hà Nội, trong 8 tháng qua, thành phố đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại 5 quận, huyện, 10 xã phường; ban hành chỉ thị về tăng cường quản lý dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố và tiếp tục duy trì mô hình điểm ATTP thức ăn đường phố tại tuyến phố Núi Trúc, Ba Đình và phường Trung Liệt, Đống Đa.