Ấn bản sốASIAD 18mui ten tab

Vì sao Olympic Philippines không dự ASIAD 18?

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018, 08:09

Bóng đá không phải môn thể thao trọng tâm tại Philippines và các đội tuyển trẻ nước này càng không nhận được sự quan tâm. Đó cũng là lý do vì sao Ủy ban Olympic Philippines (POC) không phê duyệt đội bóng đá nam và nữ nước này dự ASIAD 18.

Ở một đất nước mà bóng đá không phải là môn "thể thao quốc dân" như bóng rổ hay bóng chuyền, đội bóng Philippines chưa bao giờ nhận được sự đánh giá cao từ những quốc gia láng giềng cho tới người dân trong nước. Nếu bóng đá tại quốc gia này có được chú trọng, đó sẽ là dành cho đội tuyển quốc gia thay vì các cấp độ trẻ như U23.

 vi sao olympic philippines khong du asiad 18? hinh anh 1

ĐTQG Philippines.

Có thể thấy điều này rõ nhất qua giải U16 AFF Cup 2018 tháng 8 vừa qua. Dàn cầu thủ trẻ của đại diện Philippines thua cả 5/5 trận, ghi được 3 bàn thắng và để lọt lưới tới 30 bàn thua, xếp bét bảng.

Khi xem xét liệu Philippines có nên tham gia tranh tài tại nội dung bóng đá nam ASIAD hay không, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá nước này, ông Ed Gastanes đã đưa ra tuyên bố: "Các nhà quản lý của Philippines chuẩn bị cho ASIAD, đứng đầu bởi Ủy ban Olympic Philippines (POC) không phê duyệt bộ môn bóng đá. Tiêu chí được đề ra là tại các môn thể thao đồng đội ASIAD 2018, Philippines phải nằm trong top 4 châu Á thì mới được chấp thuận tham dự".

"Liên đoàn bóng đá Philippines gửi yêu cầu được đưa đội bóng đá nam và nữ tham dự Á vận hội, nhưng POC đã từ chối đề xuất đó", ông Gastanes cho biết thêm.

Với những quy định rất rõ ràng như vậy, Liên đoàn bóng đá Philippines buộc phải ngậm ngùi để đội tuyển nam ở nhà và tập trung chuẩn bị cho những giải đấu tới ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Đây cũng có thể coi là một nước cờ hợp lý để đội bóng đảo quốc dồn tổng lực cho mặt trận AFF Cup sẽ khởi tranh trong hai tháng nữa.

Hiện Philippines lựa chọn đưa quân sang tập huấn tại một trung tâm huấn luyện chuyên sâu ở Bahrain, nơi họ sẽ có 2 trận giao hữu với đội tuyển quốc gia nước này để sẵn sàng chinh phục AFF Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

DV (theo TTPlus)

Vì sao Olympic Philippines không dự ASIAD 18?


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS