ăn tiết canh
-
Một người đàn ông ở Sơn La có tham gia giết mổ lợn. Một ngày sau khi giết mổ lợn, bệnh nhân sốt cao, đau đầu vùng sau gáy và xác định nhiễm liên cầu lợn. Đáng chú ý, bệnh nhân không ăn tiết canh vẫn nhiễm, nguy kịch.
-
Chỉ sau khi tiết canh 3 ngày, bệnh nhân đau người, sốt cao, rét run, được chấn đoán mắc liên cầu lợn, suy đa tạng.
-
Tiết lợn được coi là kho chứa sắt, bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
-
Sau khi ăn tiết canh bò, nhiều người ở xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có hiện tượng đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Có 8 người phải nhập viện cấp cứu vì tình trạng trở nặng.
-
Bác sĩ Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chỉ ra nguyên nhân một số trường hợp ăn đồ chín, không ăn tiết canh, món tái vẫn nhiễm khuẩn liên cầu lợn, nguy kịch.
-
Một người đàn ông vừa nhập viện với triệu chứng điếc, ù tai sau hai ngày ăn tiết canh lợn và bị mắc liên cầu lợn.
-
7 người trong một gia đình ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) ăn tiết canh bò phải nhập viện hiện sức khỏe đã ổn định và xuất viện về nhà.
-
Thường xuyên ăn tiết canh, một người đàn ông bỗng sốt cao, đau đầu, có ban xuất huyết hoại tử tím đen trên da. Kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị suy đa tạng, nhiễm trùng huyết vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn.
-
Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị mắc liên cầu lợn, trong đó có một người đàn ông đã giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn 1 người đã ăn tiết canh lợn.