Du lịchẨm thực 4 phươngmui ten tab

Loại nấm tưởng là độc nhưng không ngờ lại được nhiều người săn lùng

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019, 00:55

Nhiều người vì không biết phân biệt được đâu là nấm độc, đâu là nấm thường mà vô tình bỏ qua loại nấm có màu sặc sỡ nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao này.

Nấm là thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi người. Trên thực tế, có nhiều loại nấm mọc trong rừng sâu, có giá trị kinh tế rất cao mà không phải người nào cũng tìm được, hoặc đôi khi họ vô tình nhìn thấy nhưng lại ngỡ rằng chúng là nấm độc mà bỏ qua.

 loai nam tuong la doc nhung khong ngò lai duoc nhieu nguoi san lùng hinh anh 1

Thế giới nấm rất đa dạng và phong phú, những loại có nhiều màu sắc rực rỡ đều được cho là có độc tố. Thế nhưng loại nấm có màu đỏ tươi này lại là một món quà quý của tự nhiên. Nấm đỏ hoàn toàn có thể ăn được, nó không có độc tính và chỉ mọc trong tự nhiên.

 loai nam tuong la doc nhung khong ngò lai duoc nhieu nguoi san lùng hinh anh 2

Vì màu sắc sáng tươi nên đôi khi một số người nhầm lẫn nó là nấm độc. Trên thị trường chúng được bán với giá rất cao, vì không trồng nhân tạo được nên chỉ có thể tìm kiếm trong rừng với số lượng rất ít, điều đó càng khiến cho chúng có giá trị và đắt đỏ.

 loai nam tuong la doc nhung khong ngò lai duoc nhieu nguoi san lùng hinh anh 3

 loai nam tuong la doc nhung khong ngò lai duoc nhieu nguoi san lùng hinh anh 4

Ngày nay, nấm đỏ được xem là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng cường tái tạo máu. Ở Phúc Kiến, Trung Quốc, đây còn là thực phẩm bổ sung cho bà bầu sau sinh. Người ta thường mua chúng về hầm với các loại thịt, nấu thành súp, chúng rất ngon và giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

Phan Hằng (Theo Sina)

Loại nấm tưởng là độc nhưng không ngờ lại...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS