Chán gà luộc gà rang, thịt gà chế biến theo cách này vừa ngon vừa bổ

Hương Giang Thứ ba, ngày 19/11/2019 15:55 PM (GMT+7)
Hương vị đậm đà, thơm mềm của miếng thịt gà kho sả nghệ cộng thêm cách chế biến cực kỳ đơn giản, màu sắc bắt mắt, siêu hao cơm khiến ai ăn một lần là nhớ mãi .
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- 3 cây sả

- 2 thìa bột nghệ 

- 1/2 thìa đường 

- 1/4 thìa tiêu 

- 1/2   thìa  muối 

- 1/4 thìa bột ngọt  (không sử dụng cũng được)

- 1 thìa nước mắm- 2 thìa nước tương 

Hướng dẫn cách làm: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

img

- Gà sau khi đã làm sạch thì đem rửa 1 lần nước muối rồi xả nước lạnh cho sạch, chặt gà từng miếng vừa ăn.

img

- Hành, tỏi, cây sả băm nhuyễn để riêng.

Bước 2: Ướp thịt gà

img

- Cho thịt gà vào tô cùng với tất cả gia vị, 1/2 chỗ hành tỏi sả ớt băm. Trộn đều và ướp 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Cách kho gà

img

- Cho 2 thìa dầu ăn thơm cho hành tỏi sả còn lại vào phi hơi vàng, tiếp theo cho bột nghệ vào, đảo sơ rồi cho thịt đã ướp vào xào cho săn thịt lại.

img

- Tiếp theo cho nước vào xâm xấp mặt thịt đun sôi đến gần cạn nước thì tắt bếp. Trong quá trình đun nhớ thường xuyên đảo thịt cho thấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, xúc ra đĩa dùng với cơm nóng ngon tuyệt.

Không cần luộc hay rang, thịt gà chế biến theo cách này chinh phục cả người khó ăn nhất

Chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến, chúng ta sẽ có ngay món ức gà ngon tuyệt, ăn mãi không chán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem