10 sai lầm tệ hại khi nấu ăn, khiến trứng vừa không ngon vừa độc hại

Linh Trang (Theo Eatthis) Thứ năm, ngày 18/07/2019 11:55 AM (GMT+7)
10 lỗi sai khi nấu ăn này rất phổ biến, thậm chí đầu bếp chuyên nghiệp cũng dễ mắc.
Bình luận 0

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 1

1. Không kết hợp với các loại gia vị tươi: Chắc chắn, muối và hạt tiêu là sự kết hợp hoàn hảo nhất cho các món trứng. Tuy nhiên, việc thêm 1 số loại gia vị tươi như hành lá, rau mùi, tiêu xanh... sẽ làm tăng hương vị cho món ăn 1 cách bất ngờ.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 2

2. Đập vỡ trứng vào miệng bát: Thói quen này có thể khiến vỏ trứng lẫn vào trong món ăn của bạn. Các đầu bếp khuyên bạn nên đập trứng vào 1 bề mặt phẳng thay vì miệng bát.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 3

3. Nấu ở nhiệt độ quá cao: Những đầu bếp hàng đầu khuyên bạn nên chế biến món trứng ở mức nhiệt độ trung bình thấp để đảm bảo chúng không bị quá chín.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 4

4. Nêm gia vị quá sớm: Thêm muối trước khi nấu sẽ phá vỡ kết cấu của trứng và có thể khiến chúng bị tách nước. Thời điểm hoàn hảo nhất để thêm gia vị là ngay trước khi tắt bếp.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 5

5. Sử dụng thìa kim loại: Đồ dùng bằng kim loại rất tốt cho nhiều thứ, nhưng món trứng không phải là một trong số đó. Nên sử dụng thìa bằng cao su mỏng và mềm dẻo sẽ giúp bạn dễ lật trứng hơn.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 6

6. Không tập trung: Trứng rất nhanh chín và dễ bị cháy, vì vậy nếu bạn rời mắt khỏi chảo rán rất có thể sẽ phải ân hận. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chế biến món trứng khi mâm cơm đã được chuẩn bị sẵn và để tránh mất tập trung vào việc khác.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 7

7. Không đánh tan trứng trước khi chiên: Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi vội vàng là đập trứng thẳng vào chảo. Đừng bỏ qua bước đánh trứng vì nó rất quan trọng trong việc tạo ra những món trứng trộn hoàn hảo.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 8

8. Không sử dụng máy xay trứng: Đây là công cụ tuyệt vời để tạo ra các món ăn từ trứng một cách hoàn hảo. Trứng sẽ bông xốp và cuộn mềm mịn, vô cùng hấp dẫn.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 9

9. Tắt nhiệt quá muộn: Khi trứng vừa đạt đến màu vàng rực rỡ, bạn hãy tắt nhiệt ngay lập tức và bày biện chúng ra đĩa.

10 sai lam te hai khi nau an, khien trung vua khong ngon vua doc hai hinh anh 10

10. Bảo quả trứng sai cách: Nếu không bảo quản trứng trong hộp đựng riêng thì chúng thực sự có thể hấp thụ mùi thông qua vỏ từ các loại thực phẩm khác. Vì vậy, có nhiều trường hợp trứng có mùi rất khác thường và khó chịu. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, trứng nên được bảo quản ở giữa ngăn mát tủ lạnh thay vì 2 bên cửa tủ vì không đủ độ lạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem